Du lịch Sapa khám phá thác tình yêu

Những điểm tham quan thú vị là một trong những lý do khiến du khách mê mẩn Sapa. Du lịch Sapa, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm ghé thăm thác Tình Yêu trên con đèo Ô Quy Hồ huyền thoại.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn muốn đi du lịch Sapa ngay lập tức.

Thác Tình yêu là một điểm du lịch nổi tiếng nằm tại xã San Sả Hồ, cách trung tâm thị trấn Sapa 14 km về phía Tây Nam. Nơi đây là một trong những điểm bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Fanxipan huyền thoại.

Để tới được thác Tình Yêu, du khách phải băng qua rừng sâu, xuyên qua khu rừng trúc xanh mướt. Vào tháng 3, con đường dẫn tới thác trở nên rực rỡ hơn nhờ sắc đỏ rực rỡ của hoa đỗ quyên. Tất cả hòa quyện tạo thành bức tranh thiên nhiên thơ mộng.

Thác Tình Yêu
Thác Tình Yêu

Sau khoảng 20 phút di chuyển qua rừng trúc và men theo con đường đất đỏ, du khách sẽ bắt gặp một con suối có tên là suối Vàng. Chỉ cần leo lên thượng nguồn là có thể nhìn thấy thác Tình yêu.

Thác nước cao khoảng 100 m, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa xuống suối Vàng. Trông từ xa, thác hiện lên như hình một chiếc nón uốn lượn trên thảm thực vật xanh mướt xung quanh.

Theo truyền thuyết mà người dân kể lại, thác Tình Yêu là nơi gặp gỡ của một nàng tiên trên trời và chàng tiều phu tên Ô Quy Hồ. Tuy nhiên vì bị nhà trời phản đối mà đôi trai gái này không thể tới được với nhau. Cuối cùng, kiệt sức vì nhớ người yêu, nàng tiên đã hóa thành loài chim lông vàng ngày ngày bay quanh đỉnh núi kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ da diết khôn nguôi.

Giá vé tham quan thác Tình yêu là 35.000 đồng/ người và nếu may mắn tới đây vào ngày sương mù, du khách có thể chứng kiến khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Thác Tình Yêu là một địa điểm để du khách cùng người thương của mình đến đây tận hưởng những giây phút thư giãn của mình và cùng cầu nguyện cho tình yêu của hai người mãi mãi bền lâu.
Nếu bạn muốn đi du lịch Sapa ngay trong mùa đông này, có thể tham khảo: