Ngây ngất giữa cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Đến Mộc Châu dịp đầu đông này, du khách sẽ không chỉ có được những khoảnh khắc thư giãn trên các đồi chè nơi đây mà còn được hòa mình vào thiên nhiên hoa cỏ trên cánh đồng hoa cải đẹp ngây ngất của Mộc Châu.

Xem thêm: Tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn trên đồi chè Mộc Châu.

Mộc Châu là một huyện miền núi của tỉnh Sơn La, cách Hà Nội chưa đến 200km. Nơi đây đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương và các bạn trẻ ưa thích khám phá du lịch. Họ đều thích cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên và khám phá văn hóa độc đáo của các đồng bào dân tộc nơi đây.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Đến Mộc Châu vào thời điểm nào bạn cũng không hề cảm thấy nhàm chán vì mùa nào nơi đây cũng có những nét đẹp riêng để khám phá. Mùa xuân có hoa mận, hoa mơ, hoa đào; mùa hè có thú vui hái đào, mận chín; mùa thu là những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng và đặc biệt đến Mộc Châu vào mùa đông du khách sẽ được ngắm những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi rộng ngút ngàn.

Cánh đồng hoa cải trong nắng sớm
Cánh đồng hoa cải trong nắng sớm

Khi cái lạnh bao phủ lấy cao nguyên Mộc Châu là lúc những ruộng hoa cải ở đây bung nở. Khắp nơi chỉ là một màu trắng muốt của hoa cải và màu xanh của hoa cỏ và những đồi chè xanh ngát, đi sâu vào các bản làng xa xôi có thể bắt gặp hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên… khiến những ai được tận mắt chứng kiến không khỏi thích thú.

Tham khảo: Ngắm những đồi chè xanh ngát ở Mộc Châu.

Những điểm đẹp bạn có thể đến để ngắm hoa cải là Thông Cuông, bản Pa Phách, bản Lùn, rừng thông bản Áng… Hầu hết các ruộng cải ở đây đều có chủ nên bạn sẽ phải mất phí khoảng 10.000 – 20.000đ/người để vào ngắm hoa.

Hoa cải nở ở khắp các nẻo đường
Hoa cải nở ở khắp các nẻo đường

Cây cải được người dân nơi đây trồng vốn để lấy hạt cải bán cho các cơ sở ép dầu. Nhưng những năm gần đây du lịch Mộc Châu phát triển, những cánh đồng cải trở thành một nguồn thu khác cho các hộ gia đình.

Đứng giữa cánh đồng cải mênh mông, bạt ngàn hòa mình vào thiên nhiên mây trời làm con người ta quên hết đi mọi phiền lo, căng thẳng của cuộc sống nơi đô thị. Vẻ đẹp của chúng vừa giản dị lại vừa tráng lệ. Cũng bởi vậy mà không ít bạn trẻ đã không ngại đường xa tìm đến Mộc Châu để được tận mắt chứng kiến một lần.

Cánh đồng hoa cải ướt đẫm trong sương
Cánh đồng hoa cải ướt đẫm trong sương

Nếu có cơ hội bạn hãy lên Mộc Châu vào mùa hè để cảm nhận một miền đất không khác gì Đà Lạt của miền Bắc và trải nghiệm rất nhiều điều thú vị khác.

Xem thêm: Mộc Châu mùa hè – Đà Lạt của vùng Tây Bắc.