Subscribe:Posts Comments

Trang chủ » Danh lam thắng cảnh, DU LỊCH » Vẻ đẹp hút hồn của Mộc Châu trong sương sớm đầu đông

Khi mùa thu lãng mạn trên vùng đất cao nguyên Mộc Châu qua đi cũng là lúc nơi đây đón những cơn gió lạnh mùa đông. Không còn sự lãng mạn, dịu dàng của mùa thu, mùa đông là mùa của hoa cải nở trắng trời và mùa sương lảng bảng quyến rũ khó cầm lòng, Mộc Châu lúc này mang vẻ đẹp kiêu sa của một cô gái đẹp vùng cao.

Cách Hà Nội 185km về phía Tây, Mộc Châu là một huyện rộng lớn nằm trên cao nguyên Mộc Châu thuộc địa phận tỉnh Sơn La. Với quãng đường không gần và cũng không quá xa như vậy bạn có thể đến đây bằng nhiều phương tiện: xe khách, ô tô riêng, xe máy. Từ quốc lộ 6 vượt đèo đến Mộc Châu, một vùng đất với một không gian hoàn toàn khác sẽ hiện dần ra trước mắt bạn. Sẽ không còn cái ồn ào, náo nhiệt, bụi bặm thường thấy của phố phường mà chỉ có bạn với thiên nhiên mây trời. Bạn sẽ được hít hà bầu không khí trong lành thoang thoảng hương thơm lá chè lẫn với mùi hương nhè nhẹ của hoa cỏ.

Đến Mộc Châu du lịch vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải trắng xóa. Hoa cải ở đây được trồng trên diện rộng, thường là trồng thành từng cánh đồng, trong thung lũng, trên những quả đồi, triền núi nên khi những bông hoa cải đồng loạt nở sẽ khiến người chiêm ngưỡng cảm thấy như đang đứng giữa thiên đường hoa vậy.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu khi hoa cải nở trắng đồi.

Bạn sẽ có những giây phút thảnh thơi đứng trước thiên nhiên đẹp tuyệt vời ngắm nhìn thị trấn chìm trong sương sớm, ngắm nhìn mặt trời dần lặn xuống sau ngọn núi, đi theo những ánh nắng mặt trời rực rỡ khám phá những danh thắng thú vị. Nếu được bạn hãy đến những bản ở xa, nơi còn ít khách du lịch, nơi mà lũ trẻ ở đây vẫn còn thích mê khi được chụp ảnh và bạn sẽ cảm thấy được sự ấm áp khi chúng lưu luyến chia tay.

Bạn hãy dậy thật sớm, từ khi mà mặt trời vẫn chưa mọc, lấy xe máy di chuyển đến những nơi muốn đến vừa đi vừa tận hưởng cái trong lành và yên bình buổi sớm mai khi mà cả thị trấn vẫn còn chìm trong giấc ngủ say. Khi mà mặt trời lên làn khói trắng không rõ là sương hay mây sẽ hiện rõ lên dưới ánh nắng vàng dịu nhẹ rồi tan dần, khung cảnh đẹp tuyệt vời như trong tranh vẽ vậy.

Cảnh đẹp ntrong tranh của Mộc Châu lúc mặt trời mọc

Cảnh đẹp ntrong tranh của Mộc Châu lúc mặt trời mọc

Thời điểm đẹp nhất để ngắm cảnh đẹp Mộc Châu buổi sáng sớm là 5h45 - 6h sáng

Thời điểm đẹp nhất để ngắm cảnh đẹp Mộc Châu buổi sáng sớm là 5h45 – 6h sáng

Nếu được bạn hãy đến đồi chè gần thị trấn nhất để đón bình minh nơi đây. Bạn sẽ được hít hà cái hương thơm tươi mát của lá chè tươi và ngắm nhìn đồi chè xanh mướt rộng tít tắp hiện dần lên khi mặt trời xé tan màn sương, cảm giác như là có người vén từ từ bức màn che để cho bạn xem một bức tranh tuyệt đẹp vậy. Nếu nán lại ở đây lâu hơn một chút bạn có thể sẽ bắt gặp những cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới vào sáng sớm. Những đồi chè Mộc Châu luôn là bức nền tuyệt đẹp để họ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời.

Tham khảo: Chụp ảnh cưới ở đồi chè Mộc Châu.

Đồi chè sớm mai

Đồi chè sớm mai

Màn sương mờ ảo sẽ tan dần để lại những cảnh sắc thiên nhiên đẹp như mơ. Lúc này bạn tha hồ chụp hình kỷ niệm trên bức nền phong cảnh xinh đẹp trong ánh sáng vừa đủ và tận hưởng phút giây vui vẻ với bạn đồng hành.

Sương tan làm hiện ra nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp

Sương tan làm hiện ra nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp

Lúc này thì bạn hãy chạy xe đến những danh thắng nổi tiếng của Mộc Châu để khám phá nhiều điều thú vị, vừa đi vừa ngắm hoa cải mọc hai bên đường đi hay nhắm mắt lại cảm nhận từng cơn gió mát lành của buổi sáng sớm mơn man trên mái tóc, trên làn da.

Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

Ngoài Mộc Châu thì còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác của miền Bắc mà bạn nên đi khám phá.

© 2015 Làng nghề rối nước Hồng Phong DMCA.com Protection Status