Địa điểm du lịch hấp dẫn miền Bắc


Du lịch ngày nay đang được phát triển một cách nhanh chóng, các tour du lịch hấp dẫn liên tục được đưa ra cho du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Bạn là người yêu thích du lịch, vậy thì hè này hãy cùng chúng tôi đến với khu du lịch biển Đồ Sơn để khám phá những vẻ đẹp kì diệu mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Đồ Sơn là một vùng biển bán sơn địa, có non nước hư ảo tựa chốn bồng lai, là trung tâm nghỉ ngơi du lịch của kỳ thú từ xa xưa. Khu du lịch biển Đồ Sơn hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành của gió, cái mặn mà của biển và một cảnh sắc thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình. Không phải ngẫu nhiên mà Đồ Sơn được chọn làm nơi nghỉ dưỡng của các bậc vưa chúa ngày xưa và cả quan lại thời Pháp.

du lịch biển đồ sơn
Khu du lịch biển Đồ Sơn, Hải Phòng

Khu du lịch Đồ Sơn được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình” và trở thành điểm tham quan, nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Đến Đồ Sơn du khách được tận hưởng không khí trong lành cùng các dịch vụ, tắm biển, đi mô tô nước, dù bay bãi biển, câu cá, thăm đảo Hòn Dấu, khu du lịch Hòn Dấu, ngọn Hải đăng. Đây đều là những điểm du lịch thu hút rất đông du khách.

Đến với khu du lịch biển Đồ Sơn du khách còn được thưởng thức vẻ đẹp của ngọn tháp Tường Long, Bến Nghiêng, Bến tàu không số K15, đình Ngọc Xuyên. Trong đó, tháp Tường Long và công trình chùa Tháp ở trên đỉnh núi Ngọc Sơn (Ngọc Xuyên). Bến Nghiêng (khu 2) Ngày 15-5-1955 nơi chứng kiến tên lính thực dân Pháp cuối cùng rút khỏi miền Bắc kết thúc 9 năm kháng chiến gian khổ. Bến Nghiêng hiện là bến đỗ của tàu ra thăm đảo Hòn Dấu. Bến tàu không số k15 nằm ở chân đồi Vạn Hoa, cạnh thung lũng xanh (khu 3).  Nơi đây còn dấu tích cầu cảng k15 xưa – cầu cảng được xây dựng và bảo vệ bí mật, là nơi đỗ của những chiếc tàu không số, chở vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam.

Danh thắng quốc gia đảo Hòn Dấu: nơi có rừng nguyên sinh lâu đời hiếm thấy, đền thờ Nam Hải Thần Vương, là nơi dân chài thường qua đây cầu được an bình mỗi khi ra khơi đánh cá. Trên đảo có bãi đá cổ, hải đăng Hòn Dấu và đặc biệt là quần thể cây di sản Việt Nam cây đa búp đỏ, cây gạo hơn 700 năm tuổi…Xem thêm

Đến với Đồ Sơn bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các dịch vụ du lịch từ bình dân đén cao cấp, ở đây đã và đang xây dựng một số khu rersort đáp ứng nhu cầu của khách du lịch có thu nhập cao đặc biệt là người nước ngoài.

Cũng là một khu du lịch hấp dẫn những khu du lịch biển đảo Quan Lạn, Quảng Ninh lại hấp dẫn du khách bởi vẻ hoang sơ, kì bí của một vùng thiên nhiên còn khá nguyên thủy. Đến với Quan Lạn du khách sẽ quên hết mọi muộn phiền mệt mỏi của cuộc sống cũng như trong công việc. Chúc du khách hè này có những tour du lịch Quan Lạn cũng như Đồ Sơn vô cùng hấp dẫn và thú vị. Tham khảo tour du lịch Quan Lạn hè 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quan-lan/