Nhiều thế hệ không cầm được nước mắt khi nhắc đến Đại tướng

(TNO) ‘Biết sẽ có ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, không thể sống mãi với nhân dân, đó là qui luật nhưng vẫn không thể cầm được những giọt nước mắt khi nghe tin Đại tướng ra đi’, một số người dân chia sẻ khi đang chờ để vào viếng Đại tướng.

>> Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trưa ngày 7.10, kết thúc buổi viếng sáng (12 giờ) nhưng vẫn còn rất đông người ngồi thành hàng dài chờ đợt viếng buổi chiều (14 giờ) để được vào viếng Đại tướng sớm nhất.

Có những người đứng xếp hàng từ 9 giờ đến 12 giờ thì mới tiến được đến gần cổng ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Sau đây là những hình ảnh diễn ra tại buổi viếng chiều nay:

 


Đại tá Nguyễn Văn Thiềng (82 tuổi), trên tay cầm chiếc khăn dù – kỷ niệm quà tặng của Đại tướng tặng cho Trung đội trước khi vào Nam. Trước đây đại tá Thiềng thuộc đội Đặc công 21 của Tây nguyên.

Đại tá Thiềng không cầm được nước mắt khi nhắc lại những kỷ niệm cùng Đại tướng. Đại tá chia sẻ cảm xúc: “Không thể nói nên lời nhưng ngoài bố tôi thì Bác Hồ và anh Giáp là hai người có thể làm tôi rơi nước mắt”.

Ông chia sẻ với mọi người đang chờ để vào viếng Đại tướng về chiếc khăn kỷ niệm và những giây phút lịch sử trong chiến tranh

Ông dẫn đầu đoàn người là các cựu chiến binh xếp hàng chờ đến giờ để vào viếng Đại tướng

Gia đình Ông Nguyễn Thịnh Vinh (75 tuổi, nhà ở Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội) ăn tạm bánh mì cho bữa trưa để chờ tới lượt vào viếng Đại tướng. Gia đình ông đã xếp hàng trước cổng nhà Đại tướng từ 9 giờ sáng. Ông Vinh trước đây là bộ đội trong chiến trường B2.

Ông Vinh không cầm được nước mắt cho biết tối 4.10, hai vợ chồng ông nhìn nhau khóc khi biết tin Đại tướng mất. Tuy không được gặp Đại tướng trực tiếp, chỉ qua những lần duyệt binh nhưng ông rất thương Đại tướng.

Ông xúc động khi nhắc lại cảm giác lúc nghe tin Đại tướng từ trần

Ông Nguyễn Tiến Công (ngụ ở Vũ Hữu, Hà Nội) bị mù cả hai mắt. Ông cho biết tuy không được gặp Đại tướng nhưng luôn kính trọng và ngưỡng mộ ông. Anh ước nguyện được một lần gặp Đại tướng nhưng không được. Anh coi Đại tướng là một nhân tài kiệt xuất.

Bà Trịnh Thị Quỳnh, bà Đỗ Thị Thuận là cựu thanh niên xung phong, đang cùng nhau xem lại những hình ảnh của Đại tướng trong khi chờ đến lượt vào viếng

Không chỉ những người lớn tuổi mà rất đông bạn trẻ cũng đến xếp hàng chờ được vào viếng Đại tướng

Độc Lập
(thực hiện)