Subscribe:Posts Comments

Trang chủ » DU LỊCH » Trải nghiệm đường lên cửa khẩu Săm Pun ở Hà Giang

Săm Pun ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) là vùng đất nghèo khó với khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở nhưng nơi mảnh đất khốn khó này lại luôn làm người ta say đắm với biết bao tâm trạng, cảm xúc khi đặt chân lên đây trong tour du lịch Hà Giang.

Cung đường lên cửa khẩu Săm Pun

Cung đường lên cửa khẩu Săm Pun

Con đường lên cửa khẩu Săm Pun bắt đầu từ thị trấn Mèo Vạc, đi theo hướng phía chân đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ có một ngã rẽ, chính là lối dẫn tới cửa khẩu Săm Pun. Cửa khẩu Săm Pun ngày một thay đổi da thịt với những con đường đất đá lởm chởm không còn nữa mà thay vào đó là những đoạn rải nhựa phẳng lì. Và khi tới đây, du khách cũng không nhìn thấy những hình ảnh bùn lầy trộn đá, và những khúc cua nát vụn. Dẫu vậy vẫn còn đó những đoạn đường chỉ rộng độ 1,5m, 1 bên là vách núi dựng đứng 1 bên là vực thẳm, những dải núi hình cánh quạt đầy mê hoặc những kẻ ưa mạo hiểm.

>>Xem thêm: 

Con đường lên cửa khẩu Săm Pun ở Hà Giang

Con đường lên cửa khẩu Săm Pun ở Hà Giang

Ấn tượng đầu tiên khi du khách đến được cửa khẩu Săm Pun đó là sự yên bình đến kỳ diệu. Một không gian mộc mạc, hoang sơ, giản dị với những khóm cải vàng ngày đêm mọc xen cùng đá tai mèo và cái nắng vàng như rót mật cho thấy sức sống vững mạnh của loài hoa cỏ dại mà mãnh mẹ lành. Sát bên cột mốc xen lẫn giữa những mái nhà của đồng bào nơi đây là những vườn hoa cải đầy hương sắc đang vờn mình trong gió. Nơi cổng trời ấy, những lão ông vẫn ung dung tự tại, vẫn hân hoan đón nhận những ngày mới tràn về.

Có thể bạn quan tâm: Các điểm du lịch Hà Giang

Vẻ đẹp trên con đường lên Săm Pun

Vẻ đẹp trên con đường lên Săm Pun

Dừng chân ở bất kỳ nơi nào trên cung đường tới cửa khẩu Săm Pun trong hành trình tới Hà giang, du khách phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy được chặng đường mà mình đã trải qua để có thể cảm thấy tự tin cũng như thán phục những lối mòn đã đi và càng thêm thán phục đồng bào người Mông nơi đây đã ngày ngày làm việc và đi lại trên những mỏm núi đá cao vời vợi đó. Núi cao, cao mãi nhưng ở cổng trời, con người ở mảnh cằn cỗi này còn cao hơn với những tình cảm chân tình, mộc mạc và thân thương khiến người ta cứ xao xuyến mà không lỡ đi.

Bạn đọc tham khảo thêm thông tin: Phương tiện đi du lịch Mai Châu, bạn nên biết để có thể lựa chọn cho mình phương tiện du lịch Mai Châu phù hợp nhất.

© 2015 Làng nghề rối nước Hồng Phong DMCA.com Protection Status