Cá kho Bá Kiến “đắt xắt ra miếng”

Cá được kho liên tục 16h bằng củi nhãn để cho miếng cá rắn chắc và xương nhừ
Cá được kho liên tục 16h bằng củi nhãn để cho miếng cá rắn chắc và xương nhừ

Có nhiều người đã đặt câu hỏi rằng tại sao món cá kho Bá Kiến lại đắt như vậy, nhưng bất cứ điều gì cũng có nguyên nhân của nó. Sở dĩ món ăn đặc sản cá kho lại đắt như vậy vì món ăn này vô cùng thơm ngon hơn nữa cách chế biến món ăn lại rất tốn thời gian, công sức.

Bạn có biết:

Món cá kho Bá Kiến là món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay

Mặc dù là món cá kho “chém to kho mặn” nhưng món ăn này chính là món ăn được yêu thích nhất hiện nay, được cả những người ẩm thực trong và ngoài nước yêu thích. Khi thưởng thức món cá kho này ta cảm nhật được miếng cá ăn rất chắc, thịt thơm và bùi. Xương cá rất mềm có thể ăn được cả giúp cho người ăn không phải gỡ bỏ, rất tiện và an toàn dù là người già hay trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức được món ăn này. Đặc điểm của cá kho này là kho với nguyên liệu chủ yếu là giềng, nên khi ăn giềng ta thấy rất mềm, giềng rất bùi và ngọt. Cá kho Bá Kiến ăn với cơm nóng là tuyệt vời hơn cả, mùi thơm của cơm trắng hào quyện với vị bùi của giềng, thơm ngọt cá trắm đen, lại thoang thoảng mùi thơm nước cốt dừa giúp bạn ăn sẽ thấy vô cùng ngon miệng. Khi đã quá chán và ngán với những món ăn từ thịt, tôm cua cá,.. thì với món ăn cá kho Bá Kiến này bạn sẽ thấy bữa cơm thơm ngon hơn rất nhiều.

Cá kho Bá Kiến có cách kho hết sức cầu kỳ
Cá kho Bá Kiến có cách kho hết sức cầu kỳ
Cá trắm đen và 16 gia vị làm nên sự khác biệt của món cá kho làng Vũ Đại
Cá trắm đen và 16 gia vị làm nên sự khác biệt của món cá kho làng Vũ Đại

Địa chỉ cơ sở cá kho làng Vũ Đại – chính hiệu Bá Kiến tại https://goo.gl/maps/gQoejcd1QYbY8pMi7

Món cá kho Bá Kiến “đắt xắt ra miếng”

Hiện nay, niêu cá kho niêu đất hà nam có giá có giá từ 400 nghìn đồng đến 1 triệu 2 tùy thuộc vào số cân cá được kho. Nhưng dù đắt như vậy thì món ăn này vẫn ngùn ngụt người ăn. Bởi vì sự thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn. Có nhiều khách hàng chia sẻ rằng: món ăn cá kho Bá Kiến này vô cùng đưa cơm, dù trẻ nhỏ biếng ăn hay người già lớn tuổi cũng rất thích. Nhất là vào mùa đông lạnh, món cá kho có khi không kịp để cung cấp cho người tiêu dùng. Mỗi dịp tết đến xuân về, nhà nào cũng sẽ mua cho được niêu cá kho để thưởng thức cùng gia đình vào dịp tết. Chi tiết xem tại website cakhobakien.com

Cá kho Bá Kiến "đắt xắt ra miếng"
Cá kho Bá Kiến “đắt xắt ra miếng”

Mách nhỏ: cách kho cá của làng vũ đại🐟 Xem tại đây

Theo như sự chia sẻ của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA)– đơn vị cung cấp cá kho Bá Kiến uy tín nhất hiện nay – thì vào dịp tết, khách đặt hàng rất đông, trung bình mỗi ngày có tới hơn 500 khách đặt cá kho, nhưng chỉ cung cấp được cho 200 khách. Vì cá kho rất cầu kỳ và tốn thời gian, phải kho đủ 24 tiếng nên cơ sở kho cá Hà Nam không kịp kho để đặt hàng cho khách. Đây cũng là niềm vui của người dân Hà Nam. Hiện nay, món cá kho Bá Kiến này đã được công ty Dasavina đưa món ăn này ra nước ngoài và rất được ưa chuộng.

>> Tại đây🐟 có bán món cá kho làng Vũ Đại