Thưởng thức đặc sản rươi kho niêu đất Hải Dương

Cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch là thời điểm tiết trời bắt đầu chuyển lạnh, cũng chính là lúc mà nhân dân khắp nơi háo hức đón chờ mùa rươi duy nhất trong năm. Con rươi🐛 vốn là đặc sản nổi tiếng của người dân tỉnh Hải Dương được nhiều người biết đến, con rươi chế biến thành nhiều món khác nhau trong đó ngon nhất là món rươi kho niêu đất.

Bạn quan tâm:

Rươi kho là món ăn đặc sản hiếm có

Là một trong những món ăn đặc sản của tỉnh Hải Dương, con rươi được rất nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng khi chế biến con rươi thành các món ăn khác nhau. Rươi kho là một món ăn chế biến từ con rươi cầu kỳ nhất và cũng là mó ăn ngon nhất, được chuộng nhất. Món rươi kho không giống như những đặc sản khác ở Hải Dương, món ăn này chỉ có theo mùa và mỗi mùa kéo dài có vài ngày nên món ăn này càng trở lên quý hiếm. Những năm gần đây con rươi lại mất mùa nên món rươi kho càng được nhiều thực khách săn đón.

Đặc sản rươi kho niêu đất
Đặc sản rươi kho niêu đất

Rươi kho là món ăn chinh phục mọi khách hàng

Rươi kho là sự kết hợp hài hòa giữa con rươi, vỏ trần bì, lá gấc non, lá gừng non, thịt ba chỉ cùng những gia vị khác. Khi thưởng thức món rươi kho này, ta thấy được vị ngọt tự nhiên từ thịt rươi, mùi thơm nồng nồng, ăn miếng rươi ta thấy có độ dai vừa đủ, mềm và rất lạ miệng. Cũng chính vì điều đó mà món rươi kho này chinh phục được mọi khách hàng, từ trẻ em đến người cao tuổi. Đặc biệt là người dân Hà Thanh, mỗi mùa rươi là phải mua cho bằng được món rươi kho về cho gia đình thưởng thức. Có những người chia sẻ rằng, mùa rươi đến là phải mua cho được vài niêu rươi kho về ăn, trẻ nhỏ ăn món ăn này rất bổ dưỡng, lại vào cơm.

Rươi kho là món ăn hợp vị mùa đông

Trong tiết trời se lạnh, có niêu rươi kho trong mâm cơm thì không còn gì tuyệt vời bằng. Theo như chia sẻ của người dân tỉnh Hải Dương thì mỗi niêu rươi kho phải kho 6 tiếng, vô cùng công phu cầu kỳ. Rươi kho mà ăn với cơm nóng thì không có một món ăn nào có thể địch nổi. Sự thơm ngon của món rươi kho này được kiểm định bởi số lượng người yêu thích món ăn này là quá lớn. Có những năm không có đủ rươi để bán, dù đã nhiều hộ gia đình nuôi cấy con rươi nhưng vẫn không đủ để cung ứng cho nhu cầu người tiêu dùng. Rươi kho niêu đất🐛 là món ăn để cho gia đình thưởng thức, cũng là món quà quê biếu sếp cực kỳ sang trọng. Tết đến hầu như gia đình nào cũng có món rươi kho để đổi vị. Bên cạnh món rươi kho, nhiều người còn mua con rươi về làm hiều món ăn như chả rươi, rươi xào củ niễng, rươi rang muối,… đặc biệt là làm mắm rươi để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của con rươi cả năm.

Rươi kho niêu đất là món ăn khó làm, cũng không phải ai cũng làm được món rươi kho ngon đúng vị. Với cơ sở tại Tứ Kỳ Hải Dương, công ty TNHH Đặc sản Việt Nam là địa chỉ tin cậy cung cấp cho khách hàng món rươi kho niêu đất thơm ngon đúng điệu Tứ Kỳ. Bên cạnh đó, công ty còn có nhiều đặc sản nổi tiếng khác như cá kho làng Vũ Đại, chả mực Hạ Long, mực khô Cô Tô, mực một nắng,…