Mộc Châu mùa hè – Đà Lạt của vùng Tây Bắc

Cũng mát mẻ quanh năm và thoai thoải núi đồi phủ cỏ xanh non, cao nguyên Mộc Châu mùa hè được mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Có dịp đến với Mộc Châu mùa hè một lần, vào một ngày sương mù giăng lãng đãng hay ngày nắng trải vàng trên các ngọn đồi… du khách đều không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của vùng đất này.

Hái đào ở Mộc Châu
Hái đào ở Mộc Châu

Cao Nguyên Mộc Châu, Sơn La nằm ở độ cao 1050m, trải dài 80km, rộng 25km với khoảng 1600ha đồng cỏ. Có thể nói đây là nơi tập trung nhiều nhất tài nguyên du lịch của tỉnh Sơn La. Khí hậu là tài nguyên du lịch đặc biệt mà tạo hóa đã ban cho Mộc Châu khi nơi đây sở hữu khí hậu tiểu ôn đới với mùa hè mát mẻ có nhiệt độ trung bình là 20 0C và mùa đông khô ráo hơn các vùng khác.

Mùa hè cao nguyên Mộc Châu không có mùa hoa cải phủ trắng đồi, mùa hoa đào, hoa mận nở trắng núi rừng… là mùa không hoa nhưng vẫn cho du khách nhiều trải nghiệm đáng nhớ sau chuyến du lịch của mình.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải nở trắng cao nguyên.

Dù mùa hạ hay đông, du khách đến với Mộc Châu vào một ngày nắng trải vàng trên rừng mơ mùa xuân hay ngày đông sương mù trắng núi… đều có ấn tượng đẹp về vùng đất cao nguyên này qua các danh lam thắng cảnh đẹp như động Sơn Mộc Hương, rừng thông, chùa Chiền Viên, thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông hùng vĩ, và các bản văn hóa của người Mông, người Dao ở Vân Hồ. Tới đây du khách sẽ được đắm chìm trong những câu hát điệu múa khèn, thưởng thức các món ăn đặc sản dân tộc và tìm hiểu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm bản sắc văn hoá lâu đời.

Tham khảo: Du lịch Mộc Châu chinh phục đỉnh Pha Luông hùng vĩ.

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông

Những trang trại bò sữa Mộc Châu từ lâu đã rất nổi tiếng, nay lại được phát triển thêm loại hình “du lịch trải nghiệm”. Du khách sẽ được tự tay cho bò ăn, tự tay vắt sữa bò, uống sữa bò tươi vừa vắt ra và ngủ lều giữa mênh mông gió đồng cỏ… Nếu là người yêu thích thả hồn vào thiên nhiên có lẽ không gì thú vị bằng được lang thang trên những triền cỏ xanh mịn mềm, bao la bát ngát, đâu đó thấp thoáng những cụm cúc dại, bông trắng li ti và xa hơn một chút là những đồi chè mờ mờ xanh, mơ màng trong làn sương.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Đặc biệt nếu đi du lịch Mộc Châu vào tháng 4 du khách sẽ được tham quan vườn đào chín đỏ, cùng nông dân tự tay hái đào và thưởng thức chúng ngay tại vườn.

Xem thêm: