Trải nghiệm Homestay ở Mai Châu

Du khách có thể có nhiều sự lựa chọn phương tiện khi đến Mai Châu. Có những đoàn khách đi theo tour, hoặc nhóm phượt bằng xe máy. Nhưng khi đến Mai Châu, hầu như du khách đến 2 ngày đều lựa chọn homestay cho chuyến đi của mình. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để cảm nhận vẻ đẹp nên thơ, trữ tình của Mai Châu cũng như miền núi phía Bắc, chiêm ngưỡng không gian núi rừng và có một trải nghiệm mới thật đẹp, thật ấn tượng sau những ngày dài với phố phường náo nhiệt.

Cảnh quan thơ mộng, yên bình ở Mai Châu
Cảnh quan thơ mộng, yên bình ở Mai Châu

Đăc biệt, khi đến du lịch Mai Châu bạn có thể đến thăm chợ phiên Pà Cò để hòa vào không khí của người dân Mai Châu. Phiên chợ được mở vào chủ nhật hàng tuần luôn rộn rã, náo nhiệt tấp nập người đến mua sắm.

Nhà sàn Mai Châu
Nhà sàn Mai Châu

Homestay  là du khách sẽ được ngủ tại nhà sàn của các gia đình trong bản – đây là nét truyền thống đẹp và đặc trưng của Mai Châu.

Xem thêm: Lễ hội cầu mưa của người Thái ở Mai Châu để khám phá nét văn hóa đặc trưng trong lễ hội của người dân Mai Châu.

Phòng ngủ trong nhà sàn Mai Châu
Phòng ngủ trong nhà sàn Mai Châu

Khi tới Mai Châu, nghỉ qua đêm kiểu homestay, du khách có thể lựa chọn một trong ba bản để ở lại gồm có: bản Lác, bản Văn hoặc bản Poom Cọng. Ba bản này nằm liền kề nhau và mỗi bản lại có những nét văn hóa truyền thống đặc trưng riêng, rất thú vị.

Du khách tới nghỉ ngơi tại nhà sàn của người dân nơi đây hoàn toàn yên tâm về dịch vụ, mỗi người sẽ có chăn gối riêng, gọn gàng, sạch sẽ, mọi người sẽ ngủ theo kiểu tập thể. Một số nơi còn có truyền hình cáp, mạng, đầy đủ và tiện nghi.

Du khách đến Mai Châu cũng có thể đặt nấu ăn ngay tại các nhà sàn và có thể thuê xe đạp, xe máy tại đây để có thể thuận tiện đi lại tham quan khung cảnh và cuộc sống của bà con nơi đây. Ban đêm có thể đốt lửa trại và múa hát quanh lửa trại rất vui vẻ và sôi động.

Có rất nhiều địa điểm đẹp ở Mai Châu. Du khách có thể thăm bản Lác, đèo Thung Khe, bản Pom Coọng,…