Chả mực Hạ Long khi ăn chấm gì là ngon nhất

Chả mực Hạ Long là món ăn đã trở lên quen thuộc, phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc, đám cỗ, vì món ăn có hương vị thơm ngon lại vô cùng sang trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được món chả mực Hạ Long này chấm gì là ngon nhất.

Bạn tham khảo nhiều món ăn ngon khác:

Chả mực Hạ Long chiên vàng chấm cũng sốt là ngon nhất

Chả mực Hạ Long chiên vàng chấm tương ớt

Đặc sản chả mực Hạ Long có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chả mực sốt cà chua, xôi chả mực, bánh cuốn chả mực,… nhưng chả mực chiên vàng được người tiêu dùng yêu thích hơn cả. Chả mực mua về chiên vàng sẽ có màu vàng ruộm, bên ngoài lớp vỏ hơi dai, bên trong miếng chả dày thịt, trắng nõn, thơm, chắc nịch và đậm đà thịt mực nang. Món chả mực chiên vàng chấm cùng tươi ớt khi còn nóng sẽ vô cùng thơm ngon. Vị cay cay của tương ớt, cùng với vị đậm đà của chả mực sẽ làm bạn hài lòng.

Muốn tương ớt nhạt bớt, bạn hãy trộn cùng chút tương cà. Làm như vậy bạn có thể chấm đậm hơn mà không lo bị cay quá. Món chả mực kết hợp tương ớt được đánh giá là điều hợp khẩu vị nhất.

Chả mực Hạ Long chấm cùng tương ớt
Chả mực Hạ Long chấm cùng tương ớt

Chả mực Hạ Long chiên vàng chấm sốt mayonnaise

Nếu bạn không ăn được cay, hoặc gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi thì bạn hãy dùng sốt chấm mayonnaise. Khác với vị se se của tương ớt, sốt mayonnaise có vị béo ngậy, thơm đặc trưng. Bạn có thể chấm thật đậm miếng chả mực với món sốt chấm này. Ngoài sốt chấm mayonnaise bạn có thể thay bằng sốt chấm vừng mè,.. cũng vô cùng hấp dẫn.

Đối với những bạn ăn nhạt, thì chả mực giã tay Hạ Long chiên vàng không cần chấm thêm bất kỳ thứ gì khác. Vì sở dĩ món chả mực này khi chế biến cũng được cho gia vị rất đậm đà.

Sử dụng sốt mayonnaise cho món chả mực chiên vàng
Sử dụng sốt mayonnaise cho món chả mực chiên vàng

Bạn có thể mua chả mực ngon Hà Nội tại công ty DASAVINA – đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp đặc sản chả mực giã tay Hạ Long, được khách hàng yêu thích và lựa chọn.