Chinh phục thác Tam Lu tỉnh Quảng Bình

Sẽ thật tuyệt vời cho những ai đam mê, muốn khám những chân trời mới lạ ngay trên chính quê hương Việt Nam. Lựa chọn một chuyến đi du lịch Quảng Bình và chinh phục thác Tam Lu sẽ là một trong những gợi ý hoàn hảo cho bạn. Dừng chân tại nơi đây, không chỉ được chiêm ngưỡng riêng về một cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà bạn còn được trải nghiệm, chứng kiến bàn tay chèo thuyền điêu luyện vượt qua vô vàn thác nước lớn nhỏ.

1.Chinh phục vẻ đẹp của thác Tam Lu

Thác Tam Lu là một trong những con thác hùng vĩ nhất trên dòng sông Long Đại. Thác Tam Lu được chia thành 3 bậc với tổng độ cao lên tới 20 mét. Nước đổ xuống chân thác tạo thành những ngọn  nước trắng xóa khổng lồ. Đến nỗi với những ai lần đầu đến đây chắc chắn đó sẽ là một sự mạo hiểm, một sự trải nghiệm rất thú vị.

Thác Tam Lu, địa điểm du lịch nổi tiếng Quảng Bình
Thác Tam Lu, địa điểm du lịch nổi tiếng Quảng Bình

Xuôi theo dòng chảy nước sông Long Đại, dưới bàn tay chèo thuyền hết sức tinh tế của người lái đò. vượt qua từng con nước thác nước chảy. Nghe những câu chuyện do chính người địa phương nơi đây kể lại, tìm hiểu thêm về những bản sắc của dân tộc Vân Kiều, mà bạn đã bắt gặp trước lối đi vào thác. Ngắm nhìn khung cảnh hết sức hoang sơ, thanh bình…    Những ngọn núi với vô vàn những hình thù lạ mắt được tạo nên từ chính thời tiết, thiên nhiên nơi đây. Chẳng phải như thế mà du khách đến với nơi đây đã ví thác Tam Lu như một “Tiểu Hạ Long” của vùng đất Quảng Bình nói riêng.

Đặc biệt, trong những tháng ngày hè đầy nóng bức, bỏ qua sự ồn ào đầy náo nhiệt của chốn thành thị. Lượng du khách kéo đến đây tăng rất lớn. Bởi có lẽ vào khoảng thời gian tháng 6, tháng 7 nơi đây cảnh vật đẹp đến lạ lùng với sự xuất hiện của những tia nắng mặt trời chiếu vào.

Vượt thác tam lu, trải nghiệm thử thách bản thân
Vượt thác tam lu, trải nghiệm thử thách bản thân

Một trong những điểm ấn tượng nhất của du khách khi đến với thác Tam Lu đó là sự sinh sống của những khóm cây xanh mướt mọc trên đỉnh thác Tam Lu. Bên cạnh đó, chinh phục thác Tam Lu bạn sẽ được thưởng thức một khoảng không gian thoáng đãng nước non, một phong cảnh thu hút bất cứ du khách nào ghé thăm tới nơi đây.

2. Thưởng thức đặc sản vùng Quảng Bình

Dừng chân thưởng thức những món ăn riêng Quảng Bình
Dừng chân thưởng thức những món ăn riêng Quảng Bình

Kết thúc chuyến chinh phục vượt thác Tam Lu, tại một điểm dừng chân nơi đây, nhớ đừng quên thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng Quảng Bình. Nào là món bánh xèo nóng hổi chấm với gia vị theo những bí quyết riêng của người dân nơi đây. Hay đẻn biển- một loại rắn biển có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau mang đến hương vị ngon khó cưỡng cho du khách.