Đậm đà mực ống chấm mắm gừng cho ngày lạnh

Mực là loài hải sản giàu dinh dưỡng được nhiều người ẩm thực yêu thích. Những món ăn từ con mực luôn mang đến cho người ẩm thực sự hài lòng, ngon miệng trong từng món ăn. Người ta có thể chế biến mực thành cá món ăn khác nhau như: chả mực, mực hấp, mực chiên, mực xào,… Ngày hôm nay, để làm bữa cơm của bạn thêm thú vị, chúng tôi xin giới thiệu món mực ống cặp mắm gừng

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn mực hấp dẫn khác:

Mực ống cặp mắm gừng thơm ngon, thịt dày đặc quánh, giòn dai cùng với mùi gừng thơm mát sẽ làm bạn không thể cưỡng lại được

Mực ống cặp mắm gừng có cách làm đơn giản

Mực ống thì có quanh năm, nhưng mùa hè là mùa mực ống sinh sản nhiều, con mực cũng ngon hơn so với những mùa khác trong năm. Sau khi đánh bắt ngoài khơi về, mực ống được sơ chế sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, luộc lên cho đến khi chín vừa. Mực ống được luộc lên căng bóng,  mập mạp trông béo ngậy. Thông thường với món mực cặp mắm gừng này người ta sẽ lựa chọn những con mực to, ngon để làm. Vì như vậy thịt mực sẽ dày hơn, ăn là ngon nhất.

Sau khi luộc xong thì mực được thái miếng nhỏ dài vừa ăn, chấm kèm với nước mắm gừng dằm nhuyễn ớt, tỏi là thơm ngon mỹ vị. Bát mắm chấm là vô cùng quan trọng, nếu mắm nhạt hay mặn đều không được.  Thường thì khi ăn món ăn sẽ ăn kèm với rau muống. Người ta cũng không thể giải thích được tại sao món mực này lại hợp với rau muống đến vậy.

Mực ống tươi ngon
Mực ống tươi ngon

Món ăn mực cặp mắm gừng thơm ngon khó cưỡng

Thịt mực ăn giòn, ngọt thỉu, cùng nước chấm cay cay khiến ta không thể kiềm lòng được. Kèm theo chút rau muống giòn giòn, thanh mát thì đã là bù trừ cho nhau. Món ăn này trở thành món ăn không thể thiếu vào mỗi mùa mực ống của nhân dân vùng biển.

Một món ăn vừa dễ làm, tiết kiệm thời gian, tiền bạc lại vô cùng thơm ngon, thì chẳng có lý do gì mà bạn không vào bếp để trổ tài làm món ăn này.

Mực cặp mắm gừng không thể thiếu rau muống
Mực cặp mắm gừng không thể thiếu rau muống

Bên cạnh món ăn mực cặp mắm gừng này, bạn có thể tự tay làm món chả mực vô cùng thơm ngon. Từ nhiều năm nay, món ăn chả mực đã là món ăn được yêu thích, là món chả ngon nhất. Miếng chả mực Quảng Ninh giòn, ăn quánh, thịt mực chắc nịch, ngọt thịt mực chấm cùng tương ớt cay cay thì không còn gì để hối tiếc.