Subscribe:Posts Comments

Trang chủ » Ẩm thực » Du lịch Cô Tô – Cua rang tỏi Cô Tô

Ngoài món gà hấp nấm, các bà các cô ở Cô Tô đi ăn món cua này không để lại cả những miếng tỏi thơm phức, khi đĩa cua đã ăn sạch,còn thừa lại phần tỏi phi, họ thường mang về nhà dùng để ăn mì tôm hay ăn với cơm rang.

Mực rang tỏi Cô TôMực rang tỏi bãi biển Cô Tô

Nguyên liệu: – 2kg cua Cô Tô thịt,-  300g tỏi băm nhuyễn,- 2 trái ớt sừng,- 40g củ hành tím băm, 3 lạng hành lá cắt khúc,- 2 muỗng súp xì dầu,1 lạngmuối,- 1 bột nêm- 2 muỗng súp dấm đỏ,- 1 muỗng súp gừng băm,- 2muỗng tsp , 2 muỗng súp dầu ớt- 2 muỗng súp bột chiên giòn, dầu để chiên cua

Để chế biến món cua này nhà hàng bên đó hay chọn loại cua thịt của Việt Nam, vì cua Việt Nam thịt chắc ngọt, dùng cho món này rất tuyệt, dưới đây là cách chế biến món cua rang tỏi thơm ngon,món này dùng để nhấm nháp với bạn bè cùng với món bề bề hấp bia Cô Tô thì hết ý.

Mua cua Cô Tô về làm sạch, chặt thành miếng, những cái chân nhọn của cua thì cắt bỏ, càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi bể, không đập mạnh vỏ cua sẽ nát, cho cua ra rổ để cua được ráo nước.Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vô máy xay nhuyễn, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ.

Cho cua ra 1 cái tô lớn nêm một ít bột nêm và một chút muối, sau đó cho phần bột giòn vô cua xóc đều Dầu cho vô chảo để nóng, sau đó cho phần tỏi vô chiên vàng, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dể bị cháy đen. Dùng phần dầu chiên tỏi khi nảy cho cua vô chiên chín, vớt cua ra để ráo dầu, phần dầu chiên cua cho vào tô khác.

Dùng chiếc chảo đã chiên cua khi nảy, để chảo cho củ hành tím, gừng ớt vào phi thơm, sau đó cho tàu xì vô xào nhanh tay và cuối cùng cho cua vô đảo đều, cho luôn phần tỏi phi khi nảy vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn,tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp, xúc cua ra đĩa dùng nóng.

Cùng tham khảo những tour du lịch Cô Tô ngay ngày hôm nay tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/ để không bỏ lỡ một món hải sản Cô Tô nào, đây sẽ là kỷ niệm cho bạn mà không nơi nào ngoài Cô Tô có thể giúp bạn.

© 2014 Làng nghề rối nước Hồng Phong DMCA.com Protection Status